Bảo hiểm Nhân thọ hay Bảo hiểm Tử kỳ?

Làm nghề bảo hiểm nhân thọ đã lâu, tôi thường thắc mắc tại sao lại gọi là bảo hiểm nhân thọ hơn là bảo hiểm tử kỳ. Rốt cuộc, bạn có thể mua bảo hiểm Tử vong do tai nạn, bạn có thể mua bảo hiểm Tử vong do tai nạn và tàn tật, nhưng khi bạn mua chính sách trả tiền cho người thụ hưởng trong trường hợp bạn qua đời, bạn sẽ mua Bảo hiểm nhân thọ.

Trong nhiều tài liệu quảng cáo tôi đọc về bảo hiểm nhân thọ, hiếm khi đọc về Quyền lợi tử vong. Bạn không thường thấy những từ Death, Dying, hoặc những từ khác biểu thị sự kết thúc của cuộc sống. Rốt cuộc, ai (ngoài nhà sản xuất và người đảm nhận quan tài) muốn nói về cái chết?

Trong những ngày đầu của bảo hiểm nhân thọ, có một phương thức bán sản phẩm thường được gọi là “đưa xe ngựa tới cửa”. Với phương pháp này, người đại diện sẽ vẽ một bức tranh cho người vợ về viễn cảnh đám tang, cuộc sống không bạn đời, những đứa trẻ chạy lăng xăng mà không có giày, v.v … Trong khi tôi không một phút nào muốn làm suy giảm những công dụng tuyệt vời. của bảo hiểm nhân thọ, tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ của loại hình bán hàng.

Bảo hiểm nhân thọ thực sự là bảo hiểm tử kỳ, vì nó trả một quyền lợi khi người được bảo hiểm qua đời, nhưng sẽ rất khó để bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách nói, “hãy nói về cái chết của bạn”. Đó không phải là chủ đề tôi muốn nói quá nhiều, vì vậy tôi hiểu việc ngành bảo hiểm sử dụng nhãn “Bảo hiểm nhân thọ”.

Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn sẽ có những lợi ích về cuộc sống, chẳng hạn như Bảo hiểm trọn đời. Với việc tích lũy giá trị tiền mặt, sẽ có những lợi ích về cuộc sống, chẳng hạn như có đủ tiền để nghỉ hưu, quỹ học đại học cho con cái hoặc tiền mặt để sử dụng tùy thích – chẳng hạn như thực hiện chuyến đi đến Châu Âu mà bạn chưa bao giờ phải làm. Mặc dù có một quyền lợi tử vong, tôi có thể thấy cách gọi này là bảo hiểm nhân thọ.

Mặt khác, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, không có bất kỳ thành phần giá trị tiền mặt nào giống như người anh em họ của nó, thực sự là bảo hiểm tử kỳ thuần túy. Không có lợi ích sống nào, trừ khi bạn cân nhắc rằng có những lợi ích sống khi biết rằng gia đình bạn sẽ có thể tiếp tục sống theo lối sống mà bạn đã thiết lập cho họ.

Hãy nghĩ lại, cách đặt tên của sản phẩm bảo hiểm này không khác nhiều so với các loại chính sách khác mà hầu hết mọi người mua – bảo hiểm ô tô và bảo hiểm chủ nhà. Rốt cuộc, chúng tôi không gọi chúng là “bảo hiểm tai nạn xe hơi” và bảo hiểm “ngôi nhà của bạn bị hư hại do hỏa hoạn”. ” Tuy nhiên, chúng tôi mua bảo hiểm lũ lụt và bảo hiểm động đất (ít nhất là ở California).

Gọi là bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm tử kỳ, cho dù bạn mua bảo hiểm thời hạn hay bảo hiểm trọn đời, nếu bạn đã kết hôn và có gia đình. bạn nên có một khoản tiền tử tuất thích hợp (vâng, tôi biết, tôi đã nói rồi). Tại LifeInsure.com, chúng tôi có thể giúp bạn tìm và áp dụng loại chính sách phù hợp cho bạn và gia đình bạn… và chúng tôi hứa sẽ không đưa xe tang đến tận cửa.

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.