Bảo hiểm tự tử và nhân thọ

Nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề tự tử và bảo hiểm nhân thọ. Câu chúng tôi nghe nhiều nhất là:

Bảo hiểm nhân thọ có bảo hiểm cho việc tự tử không?

Cho dù đó là ý nghĩ tự tử, cố gắng tự sát hay bạn là người thụ hưởng của một người đã tự sát, hãy hy vọng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn sự rõ ràng về chủ đề nhạy cảm này.

Tóm lại, nếu tiền sử bạn có dấu hiệu tự tử, đủ điều kiện cho bảo hiểm nhân thọ vẫn có thể, tuy nhiên, nó sẽ khó khăn.

Đây không phải là chủ đề dễ thảo luận nhất, nhưng có một số lượng lớn người có mối quan tâm chính đáng về hậu quả tài chính lâu dài của một gia đình không thể có được chính sách nghiêm ngặt do tiền sử tự tử.

Nội dung chính

Bảo hiểm Nhân thọ có chi trả cho Tử vong do tự tử không?

bảo hiểm nhân thọ có thanh toán sau khi tự tử không

Khi đăng ký tham gia bảo hiểm nhân thọ, công ty sẽ xem xét nhiều yếu tố trước khi họ đưa ra quyết định về đơn xin bảo hiểm của bạn.

Họ sẽ xem xét mọi thứ từ độ tuổi đến sở thích mà bạn quan tâm, đến tiền sử sức khỏe của gia đình bạn. Là một phần của quy trình đăng ký, bạn cũng sẽ được yêu cầu cấp cho họ quyền truy cập vào hồ sơ y tế và hồ sơ lái xe của bạn. Tất cả những yếu tố này sẽ đóng một vai trò rất lớn đối với người bảo lãnh liên quan đến việc chấp thuận đơn đăng ký bảo hiểm nhân thọ của bạn cũng như số tiền bạn sẽ trả cho bảo hiểm nhân thọ đó.

Có rất nhiều yếu tố có thể khiến bạn trở thành người nộp đơn “rủi ro cao”, có nghĩa là bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho chính sách của mình – hoặc họ có thể từ chối đơn đăng ký của bạn hoàn toàn. Một yếu tố phổ biến khiến các ứng dụng rơi vào danh mục rủi ro cao – hoặc sụt giảm liên tục – là bất kỳ tiền sử nào về các nỗ lực tự sát hoặc xu hướng tự tử.

Mua bảo hiểm nhân thọ là cách tốt nhất để đảm bảo rằng các thành viên trong gia đình bạn sẽ có tiền mặt miễn thuế mà họ cần trong trường hợp bạn qua đời không kịp thời. Chúng tôi biết rằng việc tìm kiếm một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoàn hảo có thể là một quá trình lâu dài và khó khăn, nhưng chúng tôi ở đây để giúp bạn bớt căng thẳng hơn.

Bảo hiểm Tự tử và Nhân thọ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề tự tử và bảo hiểm nhân thọ từ một số góc độ khác nhau.

Đầu tiên là suy nghĩ tự tử được liệt kê trong tiền sử bệnh của bạn, thứ hai là ý định tự tử, và điểm cuối cùng sẽ nói về việc tự tử có thể ảnh hưởng đến việc thanh toán hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như thế nào. Hãy nhớ rằng, có nhiều yếu tố tác động trong mỗi tình huống, vì vậy mỗi quyết định của hãng bảo hiểm liên quan đến việc tự sát thường được đưa ra theo từng trường hợp cụ thể.

Phân biệt sự khác biệt giữa ý nghĩ tự tử và ý định tự tử tạo ra sự khác biệt rất lớn từ quan điểm bảo lãnh phát hành.

Suy nghĩ tự tử và bảo hiểm nhân thọ

Tùy thuộc vào lịch sử của bạn, có một chút ranh giới màu xám liên quan đến suy nghĩ tự tử và bảo hiểm nhân thọ. Tùy thuộc vào hồ sơ của bạn, ứng dụng của bạn có thể được phân loại là tiền sử trầm cảm. Điều này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ của bạn; chắc chắn nhất sẽ dẫn đến phí bảo hiểm cao hơn.

Các yếu tố quan trọng nhất mà người bảo lãnh sẽ tập trung vào là việc sử dụng thuốc của bạn, cả hiện tại và quá khứ. Mọi vấn đề với lưỡng cực hoặc thay đổi tâm trạng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng của bạn, và các mối quan tâm y tế khác cũng có thể làm tăng phí bảo hiểm của bạn.

Khung thời gian mà bạn áp dụng cũng rất quan trọng. Nếu bạn từng có ý định tự tử trong năm ngoái, thì rất có thể hầu hết hoặc tất cả các nhà cung cấp dịch vụ sẽ hoãn (từ chối) đơn đăng ký của bạn. Sau một hoặc hai năm trôi qua, bạn có thể sẽ đủ tiêu chuẩn để không tốt hơn Hạng giá tiêu chuẩn. Sự chấp thuận của bạn tùy thuộc vào đơn thuốc, đánh giá tâm thần và theo dõi, và xem xét tất cả các suy giảm tâm thần. Đối với mỗi năm sau đó, bạn có thể bắt đầu thấy tỷ giá tốt hơn nếu bạn có thể hiển thị lịch sử cải thiện hoặc ổn định chi tiết.

Nỗ lực tự tử và Bảo hiểm nhân thọ

Nếu đã từng có ý định tự tử trong quá khứ, vẫn có thể nhận được bảo hiểm nhân thọ, nhưng sẽ khó có được hơn nhiều so với trường hợp có ý định tự tử mà không có ý định cố gắng. Bạn cũng có thể sẽ được đánh giá với mức phí bảo hiểm cao hơn được trích dẫn. Khung thời gian hoãn tương tự cũng áp dụng cho các nỗ lực tự tử như đối với các ý định tự tử, nhưng nhiều lần cố gắng chắc chắn sẽ là một sự sụt giảm đồng đều mà không tính đến khung thời gian.

Nếu nỗ lực tự tử hơn một năm trước mà không có ý định tự tử gần đây và bảo hiểm nhân thọ được áp dụng, bảo lãnh phát hành của bạn sẽ liên quan đến tất cả các rối loạn tâm thần bao gồm (nhưng không giới hạn) trầm cảm, lưỡng cực và các suy giảm tâm thần khác. Sẽ cần có ghi chú rõ ràng từ bác sĩ tâm thần / nhà tâm lý học cho biết đây có thể là một sự cố xảy ra một lần. Chất xúc tác, nếu từ một sự kiện và không phải là một vấn đề mãn tính, cũng sẽ được xem xét. Mức phí của bạn sẽ cao hơn mức phí bảo hiểm tiêu chuẩn nếu được chấp thuận. Nhiều công ty vẫn có thể cung cấp bảo hiểm nhân thọ sau khi cố gắng tự tử, nhưng không phải tất cả.

Các khoản thanh toán bảo hiểm nhân thọ sau khi tự tử

Nếu bạn đã nghe nói về điều khoản có thể tranh cãi trước đây, bạn có thể đã biết một số điều cần được nói ở đây. Điều khoản này cho phép công ty bảo hiểm điều tra nguyên nhân tử vong có thể xảy ra trong một khung thời gian xác định trước, thường là hai năm sau khi hợp đồng được ban hành. Nếu nguyên nhân tử vong được xác định là do tự tử, công ty bảo hiểm có quyền từ chối thanh toán quyền lợi tử vong. Trong trường hợp này, phí bảo hiểm đã đóng có thể được trả lại cho người thanh toán. Bạn nên hoàn toàn thẳng thắn khi hoàn thành đơn đăng ký của mình để tránh những rắc rối sau đó.

Với tiền sử tự tử và các công ty bảo hiểm nhân thọ hiểu rõ những rủi ro liên quan, đừng ngạc nhiên nếu bạn bị từ chối hoặc nhận được lời đề nghị rất khắt khe từ một số công ty chọn lọc. Nếu bạn đang cần bảo hiểm nhân thọ rủi ro cao giá cả phải chăng và có câu hỏi, chúng tôi chắc chắn có thể trả lời câu hỏi và giúp bạn nhận được bảo hiểm mà bạn xứng đáng.

Nhận được kế hoạch bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Nếu bạn có bất kỳ hình thức tự tử nào trong hồ sơ, bạn có thể nghĩ rằng không thể có được một chương trình bảo hiểm nhân thọ hợp túi tiền.

Có một số điều cần làm để cải thiện cơ hội được chấp thuận tham gia bảo hiểm và nhận được mức giá tốt hơn. Một vài thay đổi lối sống đơn giản có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn!

Đầu tiên, hãy bắt đầu một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Những thay đổi lối sống này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng, đồng thời giảm huyết áp và giảm cân. Tất cả những thay đổi này sẽ giúp bạn có được kết quả nâng cao từ kỳ kiểm tra y tế của mình. Bạn vẫn có thể thưởng thức những món ăn mình yêu thích nhưng thực hiện một số thay đổi chế độ ăn uống đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm khoản bảo hiểm. Có thể bạn lo lắng vì bạn thừa cân và cần bảo hiểm nhân thọ; chúng tôi có thể giúp.

Tiếp theo, loại bỏ việc sử dụng thuốc lá. Nếu bạn là người hút thuốc, bạn có thể phải trả nhiều hơn cho việc bảo hiểm. Nếu bạn muốn có được một kế hoạch hợp lý nhất, thì đã đến lúc bạn nên từ bỏ hoàn toàn việc sử dụng thuốc lá của mình. Không cần biết bạn cần 100.000 đô la hay chính sách bảo hiểm triệu đô la, chúng tôi có thể trả lời câu hỏi của bạn và giúp bạn nhận được bảo hiểm xứng đáng.

Bảo hiểm nhân thọ là một mạng lưới an toàn tuyệt vời mà bạn có thể mua. Nếu điều gì đó xảy ra với bạn, những người thân yêu của bạn phải chịu trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả các khoản nợ của bạn đã được thanh toán và chi trả cho các chi phí cuối cùng của bạn. Điều này sẽ làm cho một khoảng thời gian vốn đã khó khăn trong cuộc sống trở nên khó khăn hơn nhiều.

Nếu bạn muốn biết thêm về tự tử và bảo hiểm nhân thọ, hãy gọi cho chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua trang web hoặc email. Chúng tôi rất vui khi lắng nghe bạn và xác định xem có khả năng bảo hiểm hay không.