Công nghệ đang thay đổi bảo hiểm để tốt hơn

Bạn có biết rằng công nghệ phát triển theo cấp số nhân? Khả năng vận hành của các hệ thống mới ngày càng tốt hơn và nhanh hơn, do đó tạo ra tác động to lớn đến hầu hết các ngành công nghiệp ngoài kia.

Bảo hiểm không có nghĩa là một ngoại lệ ở đây vì bây giờ bạn có thể đưa ra quyết định thông minh hơn và chính xác hơn dựa trên những hiểu biết sâu sắc về công nghệ. Lấy ví dụ như Trung Quốc là 60% các công ty bảo hiểm nhân thọ địa phương báo cáo một lợi nhuận lớn hơn, chủ yếu là do ảnh hưởng quá lớn của các công cụ và nền tảng hiện đại.

Nhưng chính xác thì bảo hiểm thay đổi công nghệ như thế nào để tốt hơn? Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu nó, hãy tiếp tục đọc để xem tám trường hợp sử dụng phổ biến.

  1. Phân tích dữ liệu mạnh mẽ

Mọi người để lại hàng tấn dấu vết kỹ thuật số trực tuyến, nhưng các đại lý bảo hiểm không thể giải thích nó theo cách thủ công. Đây là nơi khoa học dữ liệu bước vào để tích lũy và phân tích các nguồn thông tin khổng lồ. Các công cụ phân tích dữ liệu hiện đại không mất quá vài giây để phân tích và diễn giải các tập dữ liệu phức tạp, vì vậy bạn có thể đưa ra các quyết định theo hướng dữ liệu.

Theo báo cáo, việc thực hiện dữ liệu lớn đã dẫn đến khả năng tiếp cận dịch vụ bảo hiểm tốt hơn 30%, tiết kiệm 40-70% chi phí và tỷ lệ phát hiện gian lận cao hơn 60%. Những hiểu biết liên quan đến khách hàng là gốc rễ của bảo hiểm nhân thọ, đó chính là lý do tại sao ngày nay khoa học dữ liệu lại đóng một vai trò quan trọng như vậy.

  1. Chatbots cho dịch vụ khách hàng

Ngành bảo hiểm nhân thọ chủ yếu dựa vào chatbots, còn được gọi là robot cố vấn. Chatbot là gì? Nó chỉ đơn giản là một chương trình máy tính được phát triển với mục đích giao tiếp với người dùng của con người. Bạn có thể thấy chatbots hầu như ở khắp mọi nơi ngày nay – từ dịch vụ viết luận tốt nhất đến các trang web Thương mại điện tử.

Khái niệm này cực kỳ quan trọng đối với các công ty bảo hiểm vì nó hoạt động như một đại lý bán hàng kỹ thuật số hướng dẫn khách hàng tiềm năng thông qua trang web một cách nhanh chóng và thuận lợi. Bên cạnh đó, khách truy cập trang web có thể tận hưởng mức độ cá nhân hóa cao nhất vì chatbots lưu trữ thông tin liên quan đến khách hàng và tiếp tục các cuộc trò chuyện mà không lặp lại bất kỳ động thái câu hỏi nào trước đó.¨C11C