Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt?

Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt nhất? Đó là phân vân của không ít khách hàng khi đang muốn tìm kiếm một giải pháp bảo vệ toàn diện cho cả gia đình.

Để an tâm hơn khi lựa chọn, tìm hiểu đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây của chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhưng kinh nghiệm cần thiết.

1/ Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng bảo hiểm giữa người mua bảo hiểm với công ty tài chính, là giải pháp đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài chính cho người được bảo hiểm.

Vì thế, bảo hiểm nhân thọ không chỉ mang ý nghĩa tài chính, kinh tế, xã hội mà còn manh ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Với sản phẩm này, khách hàng sẽ phải đóng một khoản phí nhất định trong khoảng thời gian đã được thỏa thuận giữa hai bên.

Số tiền bạn đóng sẽ tích lũy và đầu tư vào một quỹ lớn được quản lý bởi công ty bảo hiểm cho đến khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm. Khi khách hàng không may gặp sự cố rủi ro, phía công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả những quyền lợi cho bạn theo đúng cam kết đã ký trong hợp đồng.

2/ Vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ có tốt không? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con, cho người thân, cho cả gia đình không? Tìm hiểu kỹ càng thông tin về sản phẩm này bạn sẽ thấy những lợi ích tuyệt vời của nó.

– Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp chăm sóc, bảo vệ toàn diện cho cả gia đình trước những rủi ro không may có thể xảy ra trong cuộc sống. Chi trả quyền lợi y tế, quyền lợi nếu tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, quyền lợi học vấn cho con, tích lũy tài chính cho tương lai…

– Đảm bảo tương lai cho con, cho cả gia đình khi không may người trụ cột tử vong, qua đời hay mất hết khả năng làm việc

– Bảo hiểm nhân thọ còn là giải pháp tích hợp: vừa đầu tư, vừa tiết kiệm để bạn có một nền tảng tài chính vững chắc trong tương lai cho cả gia đình. Đây được đánh giá là công cụ đầu tư an toàn cho những khách hàng không ưa rủi ro.

– Gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú: gói bảo hiểm của Bảo Việt, gói bảo hiểm của AIA, gói bảo hiểm của Prudential, bảo hiểm Manulife, bảo hiểm nhân thọ Hawhalife, bảo hiểm Dai-ichi-Life… Mỗi gói sản phẩm của từng công ty khác nhau có những ưu điểm, tính năng riêng để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu chăm sóc của mỗi người.

– Phí bảo hiểm đa dạng, phương thức đóng phí linh hoạt: bạn có thể đóng phí theo năm, theo kỳ, theo tháng… phù hợp với năng lực tài chính của phần đông khách hàng. Nói cách khác: mọi đối tượng khách hàng đều có cơ hội tiếp cận với bảo hiểm nhân thọ. Vậy, mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt?

3/ Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt

Công ty bảo hiểm nhân thọ hoạt động tại thị trường Việt Nam hiện rất nhiều. Vì thế, sản phẩm nhân thọ cũng rất đa dạng và phong phú. Tùy thuộc vào nhu cầu bảo vệ của mỗi người, bạn hãy cân nhắc chọn sản phẩm phù hợp nhất.

3.1 Bảo hiểm nhân thọ Manulife

Gói bảo hiểm nhân thọ Manulife có rất nhiều lựa chọn cho bạn:

  • Nhóm bảo hiểm nhân thọ: An tâm vui sống, Hành trình hạnh phúc, Gia đình tôi yêu, Phúc thọ phu thê
  • Nhóm bảo hiểm sức khỏe: Cuộc sống tươi đẹp ưu Việt, Manulife tự tin 360
  • Bảo hiểm tiết kiệm: Chắp cánh tương lai ưu việt, Quà tặng con yêu, Tự do mơ ước
  • Bảo hiểm đầu tư: Điểm tựa đầu tư
  • Các sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ

– Quyền lợi nổi bật:

Tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife, bạn sẽ được bảo vệ toàn diện về sức khỏe, tai nạn, tích lũy tài chính cho tương lai, chuẩn bị nền tảng học vấn cho con…

  • Sản phẩm Quà tặng con yêu là giải pháp bảo hiểm tuyệt vời cho các gia đình có con nhỏ, san sẻ nỗi lo gánh nặng học phí khi con học tập ở những ngôi trường tốt nhất
  • Sản phẩm Phúc thọ phu thê: bảo vệ toàn diện cho cả vợ chồng đến 65 tuổi với nhiều quyền lợi hấp dẫn
  • Sản phẩm Tự do mơ ước: đây là gói bảo hiểm mang tích lũy đều đặn và có kỷ luật cho người tham gia, tạo lập một nguồn dự trữ tài chính đáng kể sau 12 năm để bạn yên tâm về kinh tế gia đình.

– Phí bảo hiểm tùy thuộc vào từng sản phẩm mà khách hàng lựa chọn. Thời hạn hợp đồng, thời hạn đóng phí được quy định rõ ràng trong hợp đồng bảo hiểm

3.2 Bảo hiểm nhân thọ Prudential

Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt? Bảo hiểm nhân thọ Prudential có thể coi là gợi ý hấp dẫn bạn nên tính đến. Điểm mạnh của sản phẩm này là được thiết kế một cách linh hoạt, phù hợp với mục đích, hoàn cảnh, nhu cầu chăm sóc, bảo vệ khác nhau của đông đảo khách hàng Việt.

Khi tham gia bảo hiểm Prudential bạn luôn được đảm bảo với 4 quyền lợi: tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, mắc bệnh hiểm nghèo và quyền đáo hạn hợp đồng

Ngoài ra, tùy từng sản phẩm và mức phí đóng, khách hàng sẽ được bảo vệ với nhiều quyền lợi hấp dẫn khác:

– Nhóm kế hoạch giáo dục: bảo vệ, tích lũy an toàn, hiệu quả về mặt tài chính, sức khỏe để con bạn được học tập trong mỗi trường và điều kiện tốt nhất: Pru – Khởi đầu linh hoạt; Pru – Tương lai tươi sáng; Pru –An tâm trọn đời kế hoạch học vấn.

– Nhóm kế hoạch hưu trí: Phú-An thịnh hưu trí: tích lũy tài chính để an nhàn, độc lập khi về già

– Nhóm kế hoạch bảo vệ: chăm sóc và bảo vệ toàn diện cho bản thân, gia đình trước những rủi ro không may trong cuộc sống: bệnh hiểm nghèo, tai nạn với các sản phẩm: Phú bảo an, Phú tâm an, Pru-Cuộc sống bình an

– Nhóm kế hoạch đầu tư: Pru-Đầu tư linh hoạt, Pru- An tâm trọn đời. Đây là giải pháp vừa mang tính bảo vệ vừa mang tính đầu tư, giúp người tham gia bảo hiểm chuẩn bị nền tảng tài chính cho những bất trắc có thể xảy ra trong tương lai.

– Nhóm giải pháp gia tăng bảo vệ: ngoài quyền lợi bảo hiểm chính, gói bảo hiểm này sẽ gia tăng bảo vệ những người thân yêu nếu gặp tai nạn, bị thương tật, ốm đau phải nằm viện, mắc các bệnh hiểm nghèo…

– Phí bảo hiểm tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn. Thời hạn đóng phí linh hoạt, phù hợp năng lực tài chính của đông đảo khách hàng.

3.3 Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt nhất? Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp bảo vệ toàn diện cho gia đình thì Bảo Việt là lựa chọn không nên bỏ qua. Các sản phẩm chính nổi bật có thể kể đến:

bao-viet-nhan-tho
Bảo hiểm Bảo Việt

– An khoa trạng nguyên: quyền lợi học vấn và trao tặng quà lập nghiệp cho con yêu lên đến 222% số tiền bảo hiểm gốc tại thời điểm đáo hạn hợp đồng. Miễn phí đóng và đảm bảo hỗ trợ tài chính học tập cho con tương đương 20% số tiền bảo hiểm gốc nếu người trụ cột gặp rủi ro.

– An Phát cát tường: tích hợp đồng thời 12 quyền lợi trong một hợp đồng bảo hiểm duy nhất. Nếu không may tử vong do tai nạn, khách hàng sẽ được bảo vệ lên đến 15 tỷ đồng. Bạn có thể chọn cách đóng phí 1 lần nhưng được bảo vệ đến 20 năm

– Trọn đời yêu thương: sản phẩm này gồm hai lựa chọn: chăm sóc sức khỏe vàng và chăm sóc sức khỏe Kim cương. Giải pháp này được xem là tấm khiên vững chắc bảo vệ sự bình cho cả nhà chỉ trong một hợp đồng duy nhất.

– An phát trọn đời là sản phẩm đầu tư với mức phí đóng được điều chỉnh linh hoạt cho khách hàng trong suốt cả quá trình tham gia. Quyền lợi tối đa được hưởng là 500 triệu đồng nếu mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối….

– An hưng phát lộc là sản phẩm mang tính tích lũy có giá trị bảo vệ lên tới 25 năm chỉ cần đóng phí trong 5 năm. Với lựa chọn này khách hàng được chi trả tối đa 344% số tiền bảo hiểm khi đáo hạn hợp đồng. Quyền lợi đực chi trả định kỳ 3 năm/1 lần tương đương 80% số tiền bảo hiểm gốc

– An Bình Thịnh Vượng: sản phẩm bảo vệ vững chắc khách hàng về tài chính trước nguy cơ tấn công của 46 bệnh lý nguy hiểm với 1000 ngày viện phí được bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt chi trả.

– An tâm học vấn: học bổng Bảo Việt chiếm 10% giá trị tài khoản (tối đa 50 triệu đồng). Nếu cha mẹ hoặc con cái không may mắc bệnh lý nghiêm trọng sẽ được miễn đóng phí bảo hiểm.

– An phát hưng gia: Bảo Việt chi trả cho khách hàng số tiền bảo hiếm gấp 40 lần phí đóng hàng năm. Khách hàng được đóng phí linh hoạt trong quá trình tham gia bảo hiểm.

– Hưu trí an khang: chuẩn bị tài chính rủng rỉnh cho tuổi già độc lập như khi còn son trẻ, lương hưu được bảo hiểm chi trả đúng như mong đợi

– An phúc hưng gia: sản phẩm đặc biệt với nhiều ưu đãi lớn dành cho đối tượng khách hàng đáo hạn tiếp tục hợp đồng.

– Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm bổ trợ đi kèm bạn có thể tham khảo để mua cùng gói bảo hiểm chính để gia tăng quyền lợi được hưởng.

3.4 Bảo hiểm nhân thọ AIA

Nếu bạn đang phân vân không biết mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt thì hãy tham khảo các gói sản phẩm của công ty bảo hiểm nhân thọ AIA với nhiều quyền lợi ưu việt, nổi bật:

bao-hiem-aia-cho-con
Bảo hiểm nhân thọ AIA

– Nhóm sản phẩm an toàn tài chính: An bình ưu việt, An phúc trọn đời ưu việt: đây là hai sản phẩm giúp bảo vệ vững chắc tài chính gia đình bạn trước mọi biến cố có thể xảy ra

– Nhóm sản phẩm bảo hiểm tai nạn: An tâm thượng lộ, Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn: chuẩn bị tài chính để đối mặt với biến cố và vượt qua biến cố một cách nhẹ nhàng nhất.

– Nhóm đảm bảo tương lai học vấn cho con: Diploma – Bảo hiểm học vấn nâng cao: chuẩn bị học vấn cho con lúc trưởng thành đồng thời bảo vệ tài chính vững vàng của gia đình

– Nhóm bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo: Integra – Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời: 20 năm đóng phí bạn sẽ được bảo vệ trọn đời trước nguy cơ tấn công của các loại bệnh tật hoặc các biến cố nguy hiểm có liên quan đến sức khỏe

– Nhóm bảo hiểm tiết kiệm và đầu tư: bảo hiểm liên kế đơn vị Investa: giúp bạn có một kế hoạch tài chính dài hơn nhưng vẫn đảm bảo linh hoạt phù hợp với từng giai đoạn khác nhau trong cuộc sống.

– Phí bảo hiểm nhân thọ AIA với tùy thuộc vào gói sản phẩm và hạn mức khách hàng lựa chọn. Thời hạn đóng phí và cách thức đóng phí linh hoạt phù hợp với năng lực tài chính của đông đảo khách hàng.

3.5 Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi-Life

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi-Life là một trong những hãng bảo hiểm nhân thọ lớn đến từ Nhật Bản và đang hoạt động rất thành công tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của công ty luôn được thiết kế linh hoạt phù hợp với từng đối tượng khách hàng và từng giai đoạn trong cuộc sống:

– An phúc hưng thịnh toàn diện, An tâm hưng thịnh toàn diện: giải pháp bảo vệ vững chắc về tài chính cho gia đình bạn trước những rủi ro, an tâm làm chủ tương lai

– An thịnh đầu tư: giải pháp vừa mang tính bảo vệ vừa mang tính đầu tư, giúp gia tăng tài sản tích lũy của bạn, của gia đình với nhiều hạng mục đầu tư, thích ứng linh hoạt với mọi thay đổi trong cuộc sống.

– Bảo hiểm hỗ trợ chi phí chữa trị bệnh nan y: bảo vệ khách hàng nhiều lần trước nguy cơ bệnh hiểm nghèo tái phát nhiều lần

– Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí bệnh hiểm nghèo: sản phẩm này giúp người bệnh an tâm điều trị mà không phải lo lắng về tài chính

– Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: gia tăng việc bảo vệ trước các căn bệnh hiểm nghèo với nhiều quyền lợi hấp dẫn

– Bảo hiểm hỗ trợ chi phí sinh hoạt: đảm bảo chi phí sinh hoạt tối thiểu cho gia đình trong thời gian trụ cột điều trị thương tật

– Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí, bảo hiểm từ bỏ thu phí: đảm bảo tương lai tài chính cho những người thân yêu trong trường hợp rủi ro xảy ra với người tru cột.

– Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: đây là sản phẩm bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình, giảm bớt áp lực viện phí trong trường hợp không may về bệnh tật.

– Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp và toàn diện: bảo vệ toàn diện khách hàng và người thân trước 88 loại bệnh hiểm nghèo ở nhiều giai đoạn khác nhau của bệnh.

– Đại gia an phúc: điểm tựa về tài chính để bạn an tâm tận hưởng cuộc sống

– An nhàn hưu trí: sẽ cung cấp nguồn tài chính đều đặn cho bạn khi về già để an tâm vui sống độc lập.

Như vậy, với bảo hiểm nhân thọ của Dai-ichi-Life, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn khác nhau. Có những sản phẩm tích hợp đồng thời nhiều quyền lợi ưu việt trong một lựa chọn: quyền lợi y tế, phòng trừ rủi ro, an toàn tài chính, tích lũy đầu tư…Hãy dựa vào nhu cầu của bạn, của gia đình để cân nhắc và lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

– Phí bảo hiểm khác nhau giữa các sản phẩm. Thời hạn đóng phí, cách thức đóng phí linh hoạt được nêu rõ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng ký kết với nhà bảo hiểm.

4/ Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt? Để có được câu trả lời chuẩn xác, bạn cần dành nhiều thời gian tìm hiểu về các gói bảo hiểm khác nhau của từng công ty. Tuy nhiên, để đảm bảo tối đa quyền lợi cho bản thân khi tham gia các hợp đồng bảo hiểm bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm quan trọng và cần thiết dưới đây:

– Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín nhất: hiện nay tại thị trường Việt Nam có nhiều công ty bảo hiểm đang hoạt động. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những thế mạnh riêng, tầm ảnh hưởng nhất định đối với khách hàng.

Bạn phải xem xét mức độ uy tín của công ty bảo hiểm thông qua sự tin dùng của khách hàng, sức mạnh chi trả thực tế rồi mới quyết định. Công ty uy tín, sản phẩm sẽ uy tín và đương nhiên việc chi trả quyền lợi cũng sẽ uy tín.

– Chọn gói bảo hiểm phù hợp: bạn cần phải dựa vào nhu cầu thực tế của bản thân, gia đình: thiên về bảo vệ, tích lũy tài chính, chuẩn bị nền tảng giáo dục cho con hay hưu trí an nhàn… từ đó mới quyết định chọn sản phẩm này hay sản phẩm kia

– Chọn thời hạn bảo hiểm và hạn mức bảo hiểm thích hợp: rõ ràng bạn cần dựa vào độ tuổi của người được bảo hiểm để chọn thời hạn bảo hiểm. Căn cứ vào năng lực tài chính của gia đình để chọn hạn bảo hiểm tương thích. Điều này đảm bảo tính dài hơi khi tham gia bảo hiểm, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày.

– Mua bảo hiểm nhân thọ cho con trẻ không được tách rời quyền lợi về giáo dục vì đó là cách chuẩn bị nền tảng tương lai vững chắc nhất cho con.

– Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu có thể bạn hãy mua gói bảo hiểm bổ sung đi kèm với sản phẩm chính vì mức phí thấp nhưng quyền lợi lại hấp dẫn

– Chú ý giá trị hoàn lại khi đến thời điểm đáo hạn hợp đồng để không thiệt thòi quyền lợi của bản thân, gia đình.

Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt nhất? Hy vọng với nhiều sản phẩm từ 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín chúng tôi chia sẻ nói trên bạn đã có lựa chọn cho riêng mình. Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm khi còn có thể để luôn chủ động trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.